Cách chọn size và màu sắc cho quần áo bảo hộ lao động

Một bộ quần áo bảo hộ đạt chuẩn phải đáp ứng được 5 tiêu chí  như : màu sắc, thiết kế sắc nét , chất liệu vải phù hợp từng ngành nghề và quần áo phải rộng rãi (vừa phải), tạo cảm giác thoải mái cho người mặc để đảm bảo người sử dụng có thể di chuyển nhanh nhẹn, linh động, vận động dễ dàng trong công việc .Chọn size và màu sắc cho quần áo bảo hộ lao động có thể bạn nghĩ là đơn giản , nhưng không hề đơn giản bạn à ! Đơn giản là vì bạn chỉ cần mặc , thấy hợp form người, thoải mái trong lao động là được. Nhưng nó lại phức tạp ở chỗ mỗi đơn vị lại có những thông số khác nhau, và quy đổi kích thước khác nhau , có đơn vị thì gắn size S-M-L-XL -XXL nhưng có đơn vị khác lại gắn số 5-6-7-8-9 . Do các đơn vị không thống nhất tiêu chuẩn chung về kích thước , nên đôi khi gây khó khăn cho việc chọn lựa quần áo bảo hộ lao động. có thể rộng hơn , hoặc chật hơn so với bạn , khiến cho bạn không được thoải mái khi mặc đồng phục . Nhưng bạn đến với Đồng Phục Hòa Thịnh với , với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp , chúng tôi sẽ giúp bạn  khắc phục tình trạng trên bằng cách  chúng tôi sẽ ra đưa mẫu thực tế để bạn thử trực tiếp khi lên size . Nếu trong trường hợp bạn không  thử mẫu  thực tế thì chúng tôi  xin đưa ra bảng thông số dưới đây để giúp bạn trong quá trình lựa chọn size và màu sắc cho quần áo bảo hộ.

I) Chọn size cho quần áo bảo hộ lao động

Tại Đồng Phục Hòa Thịnh , chúng tôi sẽ quy đổi size như sau:  S=5, M=6, L=7, M=8 , XXL=9

Size Quy Đổi

Chiều cao(Cm)

       Cân nặng(Kg)

S = 5

1m50-1m56

         43kg - 49kg

M = 6

1m57-1m63

         50kg - 56kg

L = 7

1m64-1m70

         57kg - 63kg

XL = 8

1m71-1m77

         63kg - 70kg

XXL = 9

1m78 -1m84

         73kg - 80kg

 Bạn cần lưu ý : Thông số trên chỉ là tham khảo, song còn phụ thuộc vào tùy vóc dáng của mỗi người .  Nếu bạn là người mập , nhưng chiều cao khiêm tốn thì bạn nên may lên thêm 1 size so với bảng size trên , ví dụ bạn mặc size M thì bạn may size L để cử động cho thoải mái , nhưng bạn có thể cho chiều dài ngắn lên 1 chút để phù hợp với dáng người của bạn hơn . Còn nếu bạn là người có chiều cao lý tưởng thì chúng tôi khuyên bạn lên may thêm chiều dài để phù hợp với vóc dáng của bạn.

Bạn cần lưu ý : Thông số trên chỉ là tham khảo, song còn phụ thuộc vào tùy vóc dáng của mỗi người .  Nếu bạn là người mập , nhưng chiều cao khiêm tốn thì bạn nên may lên thêm 1 size so với bảng size trên , ví dụ bạn mặc size M thì bạn may size L để cử động cho thoải mái , nhưng bạn có thể cho chiều dài ngắn lên 1 chút để phù hợp với dáng người của bạn hơn . Còn nếu bạn là người có chiều cao lý tưởng thì chúng tôi khuyên bạn lên may thêm chiều dài để phù hợp với vóc dáng của bạn.

II) Chọn màu sắc quần áo bảo hộ lao động

Màu sắc cũng không kém phần quan trọng trong việc lựa chọn sản phẩm để phù hợp với nghành nghề của mình , bạn đang băn khoăn không biết chọn màu nào cho phù hợp đây ? Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề. Công ty Hòa Thịnh xin đưa ra một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn màu sắc cho mẫu quần áo bảo hộ , cùng với bảng màu vải để bạn lựa chọn màu vải , chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn nhất . Bạn có thể lựa chọn 1 trong những cách sau :

Cách 1 : Chọn màu sắc theo sở thích của bạn

 Nếu bạn là người cá tính và thích những màu nổi bật để tạo nên phong cách riêng của bạn thì bạn có thể chọn những gam màu sáng như :  cam , xanh chuối ....

Nếu bạn là người thuần tính , thích những gam màu dịu nhẹ , hài hòa , thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn màu ghi xám . Với tông màu này hiện đang được khách hàng trên thị trường quan tâm nhất và đã được khách hàng đánh giá là màu thân thiện

Nếu bạn là người thích sự chìm chặn , bạn nên chọn gam màu tối như : xanh trì , xanh đen hoặc màu đen 

Cách  2 : Chọn màu sắc theo đặc thù của từng công việc

Đối với công nhân làm việc bên nghành xây dựng , cơ khí , hay lao động ngoài trời , thường xuyên hay tiếp xúc bụi bẩn, dầu mỡ thì bạn nên chọn màu tối như:  Xanh Đen , Xanh Bích , Xanh Chì , Xám Chì hoặc màu Ghi Sẫm... để hạn chế nhìn thấy vết dơ bẩn.

Nếu bạn làm trong phòng kỹ thuật thì bạn có thể chọn những tông màu trang nhã như : Xanh Biển , Xám Trắng , màu Kem hoặc Ghi sáng  ….

Màu Ghi sẫm , màu Xám Ghi , màu Xanh Chì hoặc màu Nâu Đất , rất thích hợp đồng phục công nhân làm trong phân xưởng

Cách 3: Chọn theo phong thủy, theo tâm linh

Nếu bạn là người thiên về mặt tâm linh . Bạn muốn dựa theo khoa học phong thủy, bạn nghĩ màu sắc có vai trò vô cùng quan trọng trong  ngũ hành để tương trợ cho bạn . Nếu nắm bắt được cách  thức phối màu cũng như chọn màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái , không chỉ tự tin thể hiện phong cách của bạn, màu sắc hài hòa sẽ giúp bạn may mắn và đạt hiệu quả cao trong công việc, nhưng bạn đang băn khoăn không biết chọn màu sắc nào để phù hợp với bản mệnh của mình đây ? chúng tôi sẻ chia sẻ những kinh nghiêm quý báu dưới đây qua bảng ngũ hành sau để giúp bạn chọn được màu sắc thích hợp nhất với bạn nhé ! 

Với những chia sẻ thông tin hữu ích trên . Đồng Phục Hòa Thịnh hy vọng bạn sẽ lựa chọn được bộ đồng phục bảo hộ ưng ý với mình nhất . Vượt hơn cả sự mong đợi của bạn . Chúc bạn Gặp Nhiều May Mắn Trong Cuộc Sống …